• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

TED Fund โชว์ความสำเร็จผลงานนวัตกรรมอาหาร ภายในงาน Plant Based Festival 2023

     วันที่ 1 กันยายน 2566 ณ ห้างสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 5 ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน Plant Based Festival 2023 ซึ่งถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2566 ณ ห้างสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 5 เวลา 10.00-20.00 น. โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสถาบันอาหาร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม


     ภายในงาน TED Fund ได้นำทัพผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ได้รับการสนับสนุนทุนจาก TED Fund ภายใต้โครงการต่างๆ กว่า 7 บริษัท มาร่วมแสดงโชว์ผลิตภัณฑ์และจำหน่ายตลอดภายในงาน ประกอบการด้วยผลิตภัณฑ์ ดังนี้

  1. ผลิตภัณฑ์ POWCO POTASSIUM ENERGY GEL : นวัตกรรมเจลน้ำมะพร้าวหอม GI โพเทสเซียมสูง สำหรับทดแทนกาสูญเสียพลังงานและเกลือแร่ระหว่างวันและระหว่างออกกำลังกาย สามารถช่วยป้องกันตะคริวและให้ความสดชื่อได้พร้อมกันทันที
  2. ผลิตภัณฑ์ HARUNA : ผงผักธัญพืชพรีไบโอติกสำหรับผู้ที่มีภาวะท้องผูก : ใช้นวัตกรรม “แป้งทนย่อย” (Pre Biotic) คือ แป้งที่ทนต่อกรดในกระเพาะ ทนการดูดซึมในลำไส้เล็ก ตกไปเป็นอาหารจุลินทรีย์ของลำไส้ใหญ่ ทำให้จุลินทรีย์ในลำไส้ใหญ่ (Pro Biotic) เติบโตขึ้น ส่งผลให้กรดในลำไส้ (Post Biotic) เพิ่มขึ้นแบบสมดุล
  3. ผลิตภัณฑ์ Tasted Better : แป้งดัชนีน้ำตาลต่ำทดแทนแป้งสาลีทอนคุณภาพกลูเตนด้วยเอ็นไซม์จากธรรมชาติ : แป้ง Tasted Better เป็นแป้งเสริมอาหารดัชชีน้ำตาลต่ำที่ในโลก ซึ่งสามารถใช้ทดแทนแป้งสาลีได้ในอัตรา 1:1 และช่วยลดอัตราการปลดหล่อยน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือก
  4. ผลิตภัณฑ์ โปรเอนจี้ : เจลให้พลังงาน จากน้ำตาลข้าว สำหรับผู้ออกกำลังกาย นักกีฬา : ProEngy กำหนดขึ้นภายใต้แนวคิด “boost your energy” โดยผลิตภัณฑ์ได้ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากเกษตรกรไทย สะท้อนให้เห็นถึงพันธกิจของบริษัทที่ไม่หวังเพียงแค่มุ่งสร้างผลกำไร แต่ให้ความสำคัญถึงคุณค่าของผู้บริโภคที่จะได้รับจากสินค้า และส่งเสริมให้เกษตรกรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี
  5. ผลิตภัณฑ์ GLOBO MILK: น้ำนมผำ : เครื่องดื่มผาที่มีจากวัตถุดิบพืชผาเป็นสุดยอด Superfood เมื่อเทียบแคลอรี่ที่เท่ากัน ผามีโปรตีนสูงกว่าถั่วเหลือง 2 เท่า มีวิตามินบี 12 ที่หาไม่ได้จากพืชชนิดอื่นและมีกรดอะมิโนจาเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่สามาถสร้างได้ เพิ่มทางเลือกสุขภาพให้กับกลุ่มเป้าหมายและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรที่เพาะเลี้ยงพืชผา
  6. ผลิตภัณฑ์ แคร์ช้อยส์ ผงปรุงรสจากผักเพื่อสุขภาพ : ผงปรุงรสจากผัก ทางเลือกในการปรุงอาหารให้อร่อยที่ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ เป็นมิตรต่อสุขภาพ ผู้ป่วย เด็ก ผู้ใหญ่ทานได้อย่างไม่ต้องกังวล
  7. ผลิตภัณฑ์ ORYZWEL ผลิตภัณฑ์ข้นหวานจากข้าวและธัชพืช : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากข้าวไทยที่มีค่าดัชนีน้ำตามปานกลางถึงต่ำ ผสมกันมธัญพืช และพรีไอโอติกไซรัป ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ไม่เติมน้ำตาลทราย ปราศจากแลโตส กลูเตน และเสริมใยอาหาร ผลิตภัณฑ์ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์เซซัน มีอายุการเก็บรักษานาน 1 ปี ที่อุณภูมิห้อง โดยไม่เติมวัตถุกันเสีย

     TED Fund ให้ความสำคัญกับกลุ่มธุรกิจ Plant Based ซึ่งเป็นเทรนด์ของโลกที่น่าจับตามอง และหากท่านเป็นหนึ่งคนที่ต้องการสร้างความเข้มแข็งด้านอาหารให้กับประเทศไทย TED Fund ก็พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทั้งเงินทุนและองค์ความรู้ในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ 

 

 

 

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund)

นายวรุฒ กิ่งเล็ก โทรศัพท์ 085 344 9163

อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.tedfund.mhesi.go.th

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท