• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

TED Fund ร่วมเปิดตัว Haruna ผงผักพรีไบโอติคแก้ปัญหาท้องผูกได้ 98% ตั้งเป้าโต 300 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

          ฮารุนะ ร่วมกับ กองทุนผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ต่อยอดนวัตกรรม เปิดตัว Haruna ผงผักพรีไบโอติค นวัตกรรม 3P.. เพื่อลำไส้ยิ้มได้ แก้ปัญหาท้องผูกได้ 98% เจาะเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม พร้อมเตรียมช่องทางการจัดจำหน่ายโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ ตั้งเป้ายอดขายกว่า 300 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

           นายนที ศิริธรรมวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีทีเค อินโน กรุ๊ป จำกัด (เจ้าของ Brand Haruna) กล่าวว่า “ภาวะลำไส้ไม่สมดุล ท้องผูกถือเป็น 1 ในปัญหาสุขภาพ หรือ เพนพ้อยท์ ของคนทั่วโลกด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริษัท วีทีเค อินโน กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ Health Tech Start-Up คิดค้นนวัตกรรม Haruna ผงผักพรีไบโอติค ที่ทำมาจากธรรมชาติ 100% โดยใช้นวัตกรรม แป้งทนย่อย (Resistant Starch) ทำให้แป้งสามารถทนทานต่อกรดในกระเพาะ และการดูดซึมในลำไส้เล็กและกลายเป็นอาหารให้จุลินทรีในลำไส้ใหญ่ เพื่อปรับสมดุลจุลินทรีในลำไส้ ให้เป็นปกติ ทำให้ลำไส้แข็งแรงและ ทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น”

           ในปี 2565 บริษัท วีทีเค อินโน กรุ๊ป จำกัด ได้ส่งนวัตกรรม Haruna ผงผักพรีไบโอติคเข้าประกวดโครงการนวัตกรรมระดับประเทศ คือ โครงการนิลมังกร The Reality ธุรกิจนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ได้เข้ารอบ Final และโครงการประกวดสุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (ด้านเศรษฐกิจ) “โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ NIA นำ Haruna ผงผักพรีไบโอติค เข้ารับการวิจัยลำไส้จำลอง (Guts Model) จึงพบว่า Haruna ผงผักพรีไบโอติค มี “นวัตกรรม 3P” คือ ฮารุนะเป็นพรีไบโอติค อาหารจุลินทรีย์ ที่สร้างโพรไบโอติค ที่เป็นจุลินทรีย์สายพันธ์สำคัญในลำไส้ถึง 9 กลุ่ม และได้เจริญเติบโตแบบทวีคูณ ส่งผลต่อการสร้างกรดไขมันห่วงโซ่สั้น หรือ โพสไบโอติค ที่สมดุลในลำไส้ ทำให้ลำไส้แข็งแรง ซึ่งสามารถแก้ปัญหาท้องผูกได้ 98.4%” จึงทำให้มั่นใจว่า Haruna ผงผักพรีไบโอติค สามารถแก้ปัญหาท้องผูกของทุกคนในประเทศไทยได้” โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ยกระดับ Haruna ผงผักพรีไบโอติค ให้เป็น Preventive Medicine ดูแลลำไส้ คือการป้องกันโรคและรักษาอาการก่อนที่จะเกิดขึ้น ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจาก NIA ในโครงการ Thematic Innovation เพื่อผลักดันให้ฮารุนะ Haruna ผงผักพรีไบโอติค เข้าสู่ “อาหารสำหรับผู้มีวัตถุประสงค์การบริโภคเป็นพิเศษ” โดยมี รศ. ดร. กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นที่ปรึกษางานวิจัย พร้อมกันนี้ Haruna ผงผักพรีไบโอติคยังได้รับการสนับสนุนทุนในโครงการ TED Market Scaling up จาก TED Fund เพื่อสนับสนุนเรื่องการทำตลาดและจัดจำหน่าย โดยได้บริษัท เอ็นเนอร์เบส จำกัด ที่มีคุณคุณประถิมา อุเทนพิทักษ์ กรรมการ บริษัท เอ็นเนอร์เบส จำกัด พาร์ทเนอร์คนสำคัญ เข้ามาช่วยส่งต่อนวัตกรรมถึงมือผู้บริโภคทั่วโลก

           นายเอกธัช ภัทระโภคพัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เปิดเผยว่า Haruna ผงผักพรีไบโอติค เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ เนื่องจากประเทศไทยมีสินค้านวัตกรรมค่อนข้างมาก ที่สามารถเติบโตได้เร็ว หากมีทุนสนับสนุนด้านการตลาดจากภาครัฐ จะทำให้ธุรกิจเหล่านี้โตได้เร็วยิ่งขึ้น โดย Haruna ผงผักพรีไบโอติค เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ TED Fund จะช่วยในเรื่องของการพัฒนาและสนับสนุนการตลาด ตั้งแต่การปรับแพคเกจ, ด้าน Influencer, การทำการตลาดทั้ง Online และ Offline เพื่อให้ผู้ประกอบการ ได้เติบโตอย่างมั่นคงอย่างยั่งยืน และนอกจากการสนับสนุนเงินทุนแล้ว ทาง TED Fund ยังมีการให้ความรู้ผู้ประกอบการในด้านธุรกิจอีกด้วย “Haruna ผงผักพรีไบโอติค ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ TED Market Scaling up ของทาง TED Fund จาก 200 กว่าโครงการที่เข้ารับการคัดเลือก เพื่อส่งเสริมการขยายตลาดและธุรกิจของผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม และยังได้รับรางวัลการ Vote จากผู้ร่วมอบรมโครงการ TED Market Scaling up ว่าเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนที่สุด” นายเอกธัชฯ กล่าว

          ด้าน ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส รองผู้อำนวยการด้านนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า NIA มีเป้าหมายจะสนับสนุนและส่งเสริม เอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ วิสาหกิจเพื่อสังคม และวิสาหกิจชุมชนไทย โดยปรับเพิ่มการพัฒนาด้านการตลาดให้มากขึ้น เพื่อทำให้นวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาสามารถสร้างรายได้และสร้างมูลค่าการส่งออกได้จริง ซึ่ง NIA ยังให้ความรู้ผู้ประกอบการเพิ่มเติมในด้านการสร้างธุรกิจแบบ Startup ที่มี “นวัตกรรม” เป็นตัวนำทาง โดย NIA ยินดีสนับสนุนทุกนวัตกรรมของคนไทยที่มีศักยภาพให้เติบโต และอยากเห็น Haruna ผงผักพรีไบโอติค เป็นยูนิคอร์นรายหนึ่งของประเทศไทยในอนาคต ซึ่งถือว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยและตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้าได้อย่างเติบโตอย่างยั่งยืน”

          ผลิตภัณฑ์ Haruna ผงผักพรีไบโอติค มี 3 แบบ 1. Haruna เป็น ผงฮารุนะ ทำจาก ธรรมชาติ 100% ใช้ผสมน้ำหรือโรยอาหาร ให้คนรักสุขภาพทานเพื่อดูแลลำไส้ 2.Haruna Preto (ฮารุนะ พรีโตะ) ผสมไฟเบอร์ เป็นผงชงดื่ม 2. Haruna PreJoy (ฮารุนะ พรีจอย) เจลลี่ ผสมไฟเบอร์ น้ำหนักรวม 20,000 mg ปรับสมดุลลำไส้ ขับถ่ายปกติ ไม่ปวดปิด สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์ Haruna ผงผักพรีไบโอติคได้ที่ ร้านขายยา , ร้านในโครงการ SME Big match ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทย และเพจเฟสบุค HarunaThailand หรือ www.HarunaThailand.com หรือโทรสอบถามได้ที่โทร 089-399-9199

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund)

นายวรุฒ กิ่งเล็ก

อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.tedfund.mhesi.go.th

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท