• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

เรียนรู้ความผิดพลาดและเติบโตอย่างอร่อย | TedTriumphFootprint Ep.11

        จากจุดเริ่มต้นที่คุณพ่อชอบดื่มน้ำเต้าหู้ในทุกเช้า แต่ติดตรงที่ว่าการออกไปซื้อน้ำเต้าหู้เจ้าโปรด ต้องไปได้แค่ช่วงตอนเช้า และน้ำเต้าหู้ที่มีขายอยู่ในร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็มักจะมีปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไป หรือมีการผสมน้ำมันพืช และวัตถุดิบอื่นๆ ทำให้ไม่ได้รสชาติและคุณภาพของน้ำนมถั่วเหลืองที่แท้จริง

        ทำให้ผู้ชายที่มีชื่อว่า คุณนาม สุรนาม ได้เกิดไอเดียที่อยากจะทำน้ำเต้าหู้ที่มีรสชาติดั้งเดิมเหมือนน้ำเต้าหู้รถเข็นเจ้าโปรด แต่มีคุณภาพที่ควบคุมได้ขึ้นมา จนเกิดเป็นแบรนด์ที่มีชื่อว่า Tofusan ที่ทุกคนรู้จักกันในทุกวันนี้ จากการเริ่มต้นด้วยพนักงานเพียงสองคน และเงินลงทุนเพียงประมาณห้าแสนบาท ได้ทำการวิจัย พัฒนา ลองผิดลองถูก จนปัจจุบัน Tofusan มีรายได้นับพันล้านบาท และทุกวันนี้ ในประเทศไทย แทบจะไม่มีใคร ไม่รู้จักแบรนด์น้ำเต้าหู้แสนอร่อยเจ้านี้ 

      แต่กว่าจะมีวันที่สำเร็จในวันนี้ คุณนาม และทีม Tofusan จะต้องฝ่าฟันอุปสรรค ปัญหา และความท้าทายที่ ทำให้เขาล้มลงมากมายมานับครั้งไม่ถ้วน แต่เขาและทีม Tofusan ก็ไม่เคยล้มเลิก บทเรียนที่พวกเขาได้เรียนรู้และเติบโตจนมีทุกวันนี้คืออะไร วันนี้เราจะไปแกะรอยเท้าของพวกเขาพร้อมๆกัน TedTriumphFootprint Ep11 Tofusan

       สุดท้าย TED Fund เชื่อว่าการเรียนรู้เพื่อสร้างความมั่นคงและเติบโตทางธุรกิจ เราควรเรียนรู้จาก ด้านที่ประสบความสำเร็จและด้านที่ล้มเหลวด้วยเช่นกัน หวังว่าคลิปนี้จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้และ เติบโตไปพร้อมกับพวกเรา TED Fund

 

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท