• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

แกะรอยเท้าแห่งความสำเร็จกับ Etran | TedTriumphFootprint Ep.1

          TEDFund พาไปทำความรู้จักกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นไฟแรงที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ด้วยพลังสะอาด และได้ร่วมกันก่อตั้ง Etran สตาร์อัพยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทยขึ้นมา ภายใต้คอนเซปต์ Drive the better world .

          กว่า 7 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้น Etran ต้องพบกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆมากมาย แต่ก็ไม่เคยหยุดคิดค้นและพัฒนาจนได้รับรางวัลมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อการขนส่งสาธารณะคันแรกของโลก คว้ารางวัล Red Dot Winner 2020 Innovative Award และยังระดมทุนซีรีส์ A กว่า 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (100 ล้านบาท) ได้สำเร็จ .

          แต่กว่าจะมีรอยเท้าที่ได้ดื่มด่ำกับความสำเร็จในวันนี้ พวกเขาก็ต้องผ่านช่วงเวลาของรอยเท้าที่สะดุด ผิดพลาดและล้มลง แต่อะไรที่ทำให้ Etran ไม่ล้มเลิก เราจะไปแกะรอยเท้าของเค้าพร้อมๆกันใน TedTriumphFootprint Ep.1 . TED Fund เชื่อว่าการเติบโตของธุรกิจไม่จำเป็นต้องเรียนรู้จากความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ความล้มเหลวที่เกิดขึ้นอาจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราได้ย้อนกลับไปมองข้อผิดพลาดเพื่อที่จะได้ก้าวเดินต่อไปอย่างถูกต้อง

 

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท