• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

NEW STARTUP : 5 กลยุทธ์ Growth Hacking ตัวช่วยสร้างธุรกิจให้เติบโต

 

           

           Startup : 5 กลยุทธ์ Growth Hacking ตัวช่วยสร้างธุรกิจให้เติบโต
ปัจจุบันมีบริษัท Startup เกิดขึ้นจำนวนมาก และกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่หลายบริษัทนำมาใช้คือ Growth Hacking หรือการผสมผสานระหว่างการทำตลาดที่ดีและการติดตามพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อนำมาวิเคราะห์เป็นแนวทางในการทำธุรกิจ โดยมี 5 ข้อหลัก ดังนี้
1.เลือกแพลทฟอร์มการทำธุรกิจให้ถูกต้อง เพราะช่องทางการทำธุรกิจนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Offline หรือ Online และที่สำคัญคือต้องรู้จักตัวตนลูกค้าก่อนว่าเป็นกลุ่มใด
2.ใช้ช่องทางการสื่อสารที่เหมาะสม เช่น การใช้การโฆษณาออนไลน์ หรือการใช้ Influencer ขึ้นอยู่กับการศึกษาพฤติกรรมของตลาดที่กำลังจะทำธุรกิจด้วย
3.ติดตามกระแสสังคม การปรับเปลี่ยนไปตามกระแสจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับธุรกิจ และเกิดความต้องการที่จะทดลองใช้สินค้าหรือบริการมากขึ้น แต่ต้องเลือกตามกระแสในสิ่งที่ดีด้วยเช่นกัน
4.นำเสนอให้ง่ายและเข้าใจ บางครั้งไม่จำเป็นต้องทำอะไรให้ยิ่งใหญ่ แค่สื่อสารแบบเรียบง่ายและคนส่วนมากเข้าใจ เพียงเท่านี้ก็มีโอกาสเป็นกระแสได้ไม่ยาก
5.เลือกผู้ที่มีความชำนาญในด้านนั้นมาช่วยเหลือ เพราะเราไม่สามารถทำเองได้ทุกอย่าง ดังนั้นการจ้างคนที่มีความรู้ความสามารถที่เข้าใจในสิ่งนั้นจริง ๆ มาลงมือทำ จะทำให้การตลาดออกมามีประสิทธิภาพและน่าจะได้ผลลัพธ์แบบที่ควรจะเป็น


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund)

นายวรุฒ กิ่งเล็ก โทรศัพท์ 085 344 9163

อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.tedfund.mhesi.go.th

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท