• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

เติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยอุปสรรคระหว่างทาง | TedTriumphFootprint Ep.10

        บางคนอาจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อช่วย และเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่ทำสิ่งเล็กน้อย แต่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือช่วยโลกใบนี้ได้เช่นกัน

        กว่า 12 ปีที่อาจารย์วีระชัย ลิ้มพรชัยเจริญ ได้สร้างเครื่องผลิตพลังงานชีวมวลอัดเม็ดซึ่งเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกที่ทำจากธรรมชาติ และเศษจากการเกษตรที่เหลือทิ้งมากมายในไทย อย่างเศษไม้เศษเปลือก เศษฟางข้าว เศษอ้อย เปลี่ยนกลายเป็น Green Energy ที่ให้พลังงานคุณภาพให้กับโรงงานอุสาหกรรมต่างๆ ซึ่งสามารถลดการเผาไหม้ถ่านหิน ปิโตร และยังช่วยให้อากาศของโลกเราไม่แย่ไปมากกว่าเดิม ชีวมวลอัดเม็ดนี้สามารถส่งออกไปทั้งในไทยและต่างประเทศปีละหลายล้านตัน สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมากมาย 

      แต่กว่าจะมีวันนี้ที่สำเร็จของอาจารย์วีระชัย เขาเคยล้มลง และผิดพลาดมามากมายหลายครั้ง สูญเสียเป็นสิบล้าน แต่อะไรที่ทำให้เขาผ่านมาได้ และบทเรียนที่เขาได้รับคืออะไร วันนี้ TEDFund จะมาแกะรอยเท้าของเขาไปพร้อมๆกัน TedTriumphFootprint Ep10 Thermal Tech

       สุดท้าย TED Fund เชื่อว่าการเรียนรู้เพื่อสร้างความมั่นคงและเติบโตทางธุรกิจ เราควรเรียนรู้จาก ด้านที่ประสบความสำเร็จและด้านที่ล้มเหลวด้วยเช่นกัน หวังว่าคลิปนี้จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้และ เติบโตไปพร้อมกับพวกเรา TED Fund

 

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท