• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ตีโจทย์ปัญหาและความท้าทายด้วยมุมมองที่แตกต่าง | TedTriumphFootprint Ep.8

          TEDFund จะพาคุณไปพบกับเครื่องมือที่ช่วยมนุษย์ดมกลิ่น วิเคราะห์รสชาติได้อย่างแม่นยำ และมากกว่าที่มนุษย์จะทำและจำได้ ที่มีชื่อว่า E-Nose และ E-Sensory

        กว่ายี่สิบปีที่ ดร.รุ่งโรจน์ เมาลานนท์ ได้ทำการวิจัยและสร้าง E-nose และ E-Sensory ขึ้นมา เพื่อช่วยเป็นจมูกอัจฉริยะแทนมนุษย์ ในบางงานที่จมูกมนุษย์อาจไม่แม่นยำ หรือมีความสุ่มเสี่ยงอันตราย เช่น ดมกลิ่นสารเคมี สารพิษ วิเคราะห์วันหมดอายุของอาหาร หรือวัตถุดิบในอุตสาหกรรมต่างๆ ความสำเร็จของดร.รุ่งโรจน์ เมาลานนท์ อาจจะไม่ใช่แค่เรื่องชื่อเสียงหรือยอดขาย แต่เป็นชีวิตคนที่ดีขึ้นผ่านงานของเขา อะไรที่ทำให้ชายคนนี้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและความล้มเหลวที่เข้ามา และยังอดทนมุ่งมั่นทำสิ่งนี้มาตลอด 20 ปี ทำให้ E-nose กับ E-Sensory สร้างองค์ความรู้ให้กับคนรุ่นต่อไปและนวัตกรรมใหม่ๆให้สังคมอย่างมากมาย วันนี้เราจะไปแกะรอยเท้าของเขาพร้อมๆกัน TedTriumphFootprint Ep8 E-nose กับ E-Sensory

       สุดท้าย TED Fund เชื่อว่าการเรียนรู้เพื่อสร้างความมั่นคงและเติบโตทางธุรกิจ เราควรเรียนรู้จาก ด้านที่ประสบความสำเร็จและด้านที่ล้มเหลวด้วยเช่นกัน หวังว่าคลิปนี้จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้และ เติบโตไปพร้อมกับพวกเรา TED Fund

 

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท