• 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075
  • saraban_tedfund@mhesi.go.th
  • กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ฝ่าทุกพายุ สู่สายฟ้าแห่งความสำเร็จของ Flash Express | TedTriumphFootprint Ep.3

       TEDFund จะพาคุณไปรับชมและรับฟังเส้นทางของ Startup ระดับ Unicorn รายแรกของประเทศไทยโดยคนไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งเสมือนสายฟ้าที่ฟาดลงมาอย่างเจิดจรัส

        จากเด็กที่เติบโตในชนบทต่างจังหวัด ที่สำหรับสายตาคนอื่นอาจดูมีต้นทุนโอกาสน้อยกว่าคนอื่นแต่ผู้ชายที่ชื่อ คมสันต์ ลี กลับใช้ความอดทนและการเรียนรู้ด้วยหัวใจที่อยากเอาชนะความลำบากยากจน และเริ่มต้นธุรกิจ Logistics ที่อาจไม่ใช่เจ้าแรกของประเทศไทย แต่กลับใช้ระยะเวลาเพียง 3 ปี สู่ Unicorn ตัวแรกของเมืองไทย จากจุดเริ่มต้นด้วยคนไม่กี่คน ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 50,000 คน และเปิดให้บริการอย่างเวหลายประเทศ เช่น ลาว ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย แต่กว่าที่ Flash Express จะประสบความสำเร็จและมีรอยเท้าที่ยิ่งใหญ่ในวันนี้ คุณคมสันต์ ลีและ Flash Express ต้องผ่านพายุแห่งปัญหาใหญ่น้อยนับร้อยพันลูก แต่สายฟ้าที่มีชื่อว่า Flash Express ก็ยังคงส่องสว่าง และฝ่าทุกปัญหาไปได้อย่างไร เราจะไปแกะรอยเท้าของพวกเขาพร้อมๆกัน TedTriumphFootprint Ep.3 Flash Express

       สุดท้าย TED Fund เชื่อว่าการเรียนรู้เพื่อสร้างความมั่นคงและเติบโตทางธุรกิจ เราควรเรียนรู้จาก ด้านที่ประสบความสำเร็จและด้านที่ล้มเหลวด้วยเช่นกัน หวังว่าคลิปนี้จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้และ เติบโตไปพร้อมกับพวกเรา TED Fund

 

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

       กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

       เลขที่ 75/47 อาคารพระจอมเกล้า (ห้อง 308) ถ.พระราม 6
       แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

อีเมล์ : saraban_tedfund@mhesi.go.th

โทรศัพท์ : 02 333 3700 ต่อ 4072 - 4075

แผนที่

โลโก้และแบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์

© 2017 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม . All Rights Reserved.

 กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund เป็นกองทุนส่งเสริมและสนับสนุนทุนสำหรับนักศึกษา และผู้ประกอบการธุรกิจที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นพื้นฐาน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเรา ท่านสามารถกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท